Toyota Corolla Hatchback 2021 vs Honda Civic Hatchback

Honda Civic

Honda Civic là mẫu xe hatchback tinh túy ở Mỹ

Và đã đứng đầu bảng xếp hạng trong một thời gian rất dài. Tại sao? Bởi vì Honda đã luôn cố gắng kết hợp hoàn hảo giữa gói cảm giác lái thú vị với các tính năng an toàn và tiêu chuẩn tuyệt vời, cùng với không gian chứa đồ và thùng xe được đóng gói khéo léo.

Nhìn nó trong ảnh, bạn sẽ không nói rằng nó trông đẹp như Corolla, nhưng nó phát triển theo bạn. Honda là một chiếc xe năng động hơn để lái một phần nhờ vào động cơ tăng áp 1,5 lít, sản sinh công suất 180 mã lực đáng kể hơn, nhưng quan trọng nhất là mô-men xoắn cao hơn, giảm nhiều ở dải vòng tua.

Về tính năng, Honda và Corolla tương đối đồng đều

Nhưng chúng tôi cảm thấy rằng Honda cung cấp tổng thể hơn ở các phiên bản cao hơn. Chất lượng xây dựng của cả hai mẫu nội thất đều tuyệt vời, nhưng chúng tôi thích thiết kế nội thất của Honda hơn và những người ngồi ở hàng ghế sau sẽ đánh giá cao các inch bổ sung ở phía sau.

Cả hai đều có giá cả cạnh tranh, vì vậy không có lợi thế thực sự cho Toyota, và vào cuối ngày, Honda càng vui hơn, thiết thực hơn sẽ nhận được phiếu bầu của chúng tôi.

Cả hai đều có giá cả cạnh tranh, vì vậy không có lợi thế thực sự cho Toyota

Đánh giá Honda Civic Hatchback 2021: King Of The Hill

Lớn lên vào những năm 90, bạn gần như đã được đảm bảo một chiếc Honda Civic Hatchback là chiếc xe đầu tiên của mình. Mặc dù Civic khiêm tốn đã trở thành một nhân vật gần như bị châm biếm trong văn hóa Mỹ hiện đại, nó vẫn là một chiếc xe tốt không thể phủ nhận.

Honda Civic Hatch mới đã phát triển rất nhiều và mẫu xe năm 2021 là bằng chứng cho thấy với số tiền không nhiều, Honda vẫn có thể cung cấp cho bạn một chiếc xe tuyệt vời sẽ đánh dấu hầu hết các hộp. Chiếc hatchback được trang bị động cơ tăng áp 1,5 lít cho công suất lên tới 180 mã lực và tạo cảm giác nhanh nhẹn và háo hức.

Xung quanh các khúc cua, Civic vẫn là một cú nổ để lái xe, và nó cũng vô cùng an toàn và đáng tin cậy. Đối đầu với những chiếc xe như Mazda3 Hatchback và Toyota Corolla , Civic chứng tỏ nó vẫn là vua của ngọn đồi.

Ngoại thất Honda Civic Hatch 2021

Thiết kế bên ngoài của Honda Civic Hatchback 2021 sẽ có nhiều ý kiến ​​khác nhau. Tuy nhiên, Honda vẫn mắc kẹt với thiết kế ngày càng nặng nề của mình, khiến chiếc Type R tập trung vào hiệu suất – một chiếc Honda Civic Hatchback mà chúng tôi đánh giá riêng – trở thành điểm nhấn phổ biến giữa những người yêu xe.

Phần lớn dòng xe Civic hatchback trang bị đèn pha halogen dạng bóng chiếu, trong khi bản Sport Touring hàng đầu có cụm đèn LED. Các tính năng ngoại thất tiêu chuẩn khác bao gồm tay nắm cửa cùng màu thân xe và đèn phanh LED. Mẫu cơ sở sử dụng bộ la-zăng hợp kim 16 inch, tăng lên 17 inch trên EX.

Các biến thể Sport và Sport Touring được trang bị tiêu chuẩn với bánh xe 18 inch. Tất nhiên, Honda Civic Hatchback phiên bản 4 cửa vẫn tồn tại, nhưng đó là mẫu sedan và nó thu hút những đối tượng người mua rất khác nhau.

Các biến thể Sport và Sport Touring được trang bị tiêu chuẩn với bánh xe 18 inch

Kích thước

Honda Civic Hatchback được xếp vào loại xe hatchback nhỏ gọn và có kích thước tương đương với Toyota Corolla Hatchback và Mazda3 Hatchback. Civic có chiều dài cơ sở 106,3 inch và có chiều dài 177,9 inch và chiều cao 56,5 inch, mặc dù phiên bản Sport có chiều cao 56,3 inch. Chiều rộng được đo là 70,8 inch.

Các mẫu LX và EX có số đo đường ray trước và sau là 60,9 inch và 61,5 inch từ trước ra sau, trong khi các mẫu Sport và Touring có kích thước lần lượt là 60,5 inch và 61,1 inch. Sport trong vỏ bọc bằng tay là nhẹ nhất trong nhóm với trọng lượng giới hạn chỉ 2,881 pound, trong khi nặng nhất trong nhóm là Sport Touring được trang bị hộp số CVT, có trọng lượng 3.012 pound.

 

 • Chiều dài
 • 177,9 in
 • Chiều dài cơ sở
 • 106,3 in
 • Chiều cao
 • 56,5 in
 • Chiều rộng tối đa
 • 70,8 in
 • Chiều rộng mặt trước
 • 60,9 in
 • Chiều rộng phía sau
 • 61,5 in

 

Contact Me on Zalo