Có một bản cập nhật thú vị về Toyota GR Corolla Hatchback

Toyota GR Corolla Hatchback

Chúng tôi đã biết hơn một năm nay rằng Toyota

Muốn có một chiếc hatchback nóng bỏng Corolla. Có khả năng được gọi là GR Corolla (‘GR’ là viết tắt của Gazoo Racing) khi nó hy vọng ra mắt vào năm mô hình 2023, nó sẽ là một chiếc xe hoàn toàn khác so với Toyota Corolla Hatchback ngày nay, một chiếc xe mà chúng tôi đã khen ngợi.

Thông tin mới này đến với chúng tôi ngày hôm nay từ một báo cáo Autocar, rất tiếc, vẫn chưa được xác nhận với nhà sản xuất ô tô. Tuy nhiên, thông tin chắc chắn có vẻ đáng tin cậy và sẽ khiến mọi người hâm mộ nóng bỏng phấn khích.

Các nguồn tin nội bộ khẳng định Corolla GR sẽ không có hệ thống truyền động xăng-điện mà thay vào đó sẽ là động cơ đốt trong , giống như Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo .

Muốn có một chiếc hatchback nóng bỏng Corolla

Được cho là, GR Corolla sẽ được cung cấp sức mạnh từ động cơ 1,6 lít ba xi-lanh

Tương tự như trên chiếc Yaris GR chỉ có ở nước ngoài. Tổng công suất sẽ đạt khoảng 161 mã lực và, không giống như Type R, công suất sẽ được chuyển đến cả bốn bánh thay vì chỉ hai bánh trước.

Hệ dẫn động bốn bánh này cũng được cho là có mô-men xoắn thiên về phía sau và bộ vi sai hạn chế trượt ở cả hai đầu có thể là tùy chọn. Nếu điều này là đúng, thì Yaris GR sẽ có công suất cao hơn khoảng 20 mã lực so với Volkswagen Golf GTI mới và chưa kể, hệ thống AWD vĩnh viễn được tìm thấy trên chiếc Golf R.

Tuy nhiên, Toyota vẫn đang xem xét một kịch bản thay thế sẽ bỏ trục dẫn động cầu sau nhưng sửa lại khung gầm và hệ thống treo đa liên kết được sử dụng trong Corolla thông thường.

Tuy nhiên, Toyota vẫn đang xem xét một kịch bản thay thế sẽ bỏ trục dẫn động cầu sau nhưng sửa lại khung gầm

Toyota cần tìm ra sự cân bằng giữa hiệu suất và chi phí

Tại sao lại đi con đường này? Để tiết kiệm chi phí cho cả hãng và khách hàng. Ví dụ, một chiếc Honda Civic Type R FWD mới có giá gần 37.000 USD trong khi không thể có một chiếc VW Golf R với giá dưới 40.000 USD

Các nâng cấp bổ sung được cho là bao gồm một số cải tiến về kiểu dáng bên ngoài và nội thất nâng cấp. Và không, Corolla sedan sẽ không nhận được ưu đãi GR, mặc dù mẫu hatchback GR Corolla có thể được mong đợi là một mẫu xe toàn cầu.

Corolla sedan sẽ không nhận được ưu đãi GR, mặc dù mẫu hatchback GR Corolla có thể được mong đợi là một mẫu xe toàn cầu

 

Contact Me on Zalo